Một năm 2019 qua DXG tớt từ mức giá 17.5 về dưới 8, hiện nay loanh quanh mức giá 9, tương ứng với mức vốn hóa 4.700 tỷ.
Một mức giá không thể chấp nhận được với 1 tập đoàn đứng đầu về thị phần môi giới và Top 5 về Chủ đầu tư uy tín năm 2019.
– DXG – Đứng đầu nhóm Cty môi giới BDS.
https://toplist.vn/top-list/cong-ty-moi-gioi-bat-dong-san-uy-tin-nhat-tai-tphcm-15705.htm
– DXG – Đứng thứ 5 nhóm Chủ đầu tư uy ín
https://toptenvietnam.vn/TopTen/Index/47

Nguyên nhân lớn nhất của việc sụ giảm giá trị cổ phiếu DXG đến từ việc Chậm tiến độ của các dự án trọng tâm của DXG như Gem Riverside, Opal City … làm ảnh hưởng đến nguồn cung sản phẩm của DXG.

Điểm sáng của DXG là năm 2019 mở bán thành công dự án Opal Boulevard (khoảng 1400 căn), tuy nhiên quy mô dự án cũng không quá lớn sơ với quy mô của tập đoàn Đất Xanh.
https://www.datxanh.vn/du-an/can-ho/opal-boulevard/gioi-thieu-13

Một bước ngoặc (có thể nói là như vậy) đối với DXG là vào tháng 8/2019 DXG thông qua Công ty con (Công ty Hà An) đã trúng đấu giá khu đất 92ha tại Long Thành với số tiền 3.060 tỷ.

Tại sao nói dự án 92ha tại Long Thành (Gem Sky World) là bước ngoặc của DXG trong giai đoạn 2020 – 2023)?

(1) Tổng mức đầu tư Gem Sky World:

+ Tiền đấu giá đất : 3.060 tỷ.
+ Tiền xây dựng cơ sở hạ tầng + cảnh quan : 740 tỷ (8 tỷ/1ha).
+ Vốn vay (tạm tính 2 năm, 12%/năm) : 730 tỷ (chỉ tính vay trả tiền đấu giá)
+ Chi phí tư vấn xây dựng + Quản lý dự án : 200 tỷ (5% tổng mức đầu tư).
=> Tổng cộng vốn đầu tư : 4.730 tỷ (1).

(2) Doanh thu dự án Gem Sky World:

+ Diện tích đất ở kinh doanh : 45 ha (450.000m2) – tạm tính toàn bộ bán đất nền.
+ Giá bán đất nền dự kiến : 20 triệu/m2 (tham khảo các dự án Lộc An của D2D, Long Thành Central, Central Mall, …)
=> Doanh thu bán đất nền : 9.000 tỷ.

+ Diện tích đất thương mại : 7 ha (70.000m2) – Đất dịch vụ và đất giáo dục
+ Giá bán đất nền dự kiến : 10 triệu/m2 (tính bằng 50% đất ở)
=> Doanh thu bán đất thương mại : 700 tỷ.

==> Tổng doanh thu : 9.700 tỷ (2)

(3) Chi phí bán hàng Gem Sky World:
+ Chi phí bán hàng : 485 tỷ (3) – 5% doanh thu.

==> Lợi nhuận trước thuế : 9.700 – 4.730 – 485 = 4.485 tỷ
==> Lợi nhuận sau thuế : 3.588 tỷ

Dự án này dự kiến sẽ hoạch toán trong 3 năm (2021 – 2023) và mỗi năm tầm 1.200 tỷ.
Như vậy riêng dự án Gem Sky World đã đem lại mức EPS là 2.300 đồng.

Để hiểu rõ hơn về tiềm năng của dự án, anh em tham khảo bên dưới:

DỰ ÁN GEM SKY WORLD LONG THÀNH

Dự án Gem Skyworld Long Thành tọa lạc tại xã Long Đức, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Vị trí dự án vô cùng đắc địa khi nằm liền kề với Sân bay Quốc tế Long Thành đang triển khai.

DỰ ÁN GEM SKY WORLD LONG THÀNH

QUY MÔ DỰ ÁN

92,2 HA

CHI TIẾT

ĐẤT NỀN – NHÀ LIÊN KẾ & BIỆT THỰ

DIỆN TÍCH

ĐANG CẬP NHẬT

THỜI GIAN BÀN GIAO

ĐANG CẬP NHẬT

PHÁP LÝ

SỞ HỮU LÂU DÀI

GIÁ BÁN

ĐANG CẬP NHẬT

Theo thống tin Houseviet.vn được biết, dự án Gem Sky World được Công ty Hà An là công ty con của Tập đoàn Đất Xanh đã trúng đấu giá với hơn 3.060 tỷ đồng. Khu đất trúng thầu có một vị trí vô cùng giá trị khi nằm ngay khu vực quy hoạch Sân bay Quốc tế Long Thành.

Dự án Gem Sky World Long Thành sẽ được xây dựng trên tổng diện tích rộng 92,2 hecta. Được chia thành 06 phân khu chức năng: Công viên cây xanh; Nhà ở liền kề; Nhà phố thương mại; Khu biệt thự; Khu thương mại dịch vụ và Đất công trình hạ tầng kỹ thuật.

Với sự xuất hiện của dự án đất nền Gem Sky World sẽ một lần nữa làm khuấy động thị trường bất động sản Long Thành. Nhiều nhà đầu tư đã biết thông tin về dự án nhận định đây sẽ là dự án tâm điểm trong giai đoạn cuối năm 2020 của Long Thành. Với vị trí quá đẹp khi nằm gần Sân bay sẽ có nhiều động lực tăng giá lâu dài hơn.

Chủ đầu tư dự án Gem Skyworld Long Thành do Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Hà An làm chủ đầu.

Dự án có quy mô dân số dự kiến 18.000 người. Tổng vốn đầu tư dự kiến lên đến 5.725 tỷ đồng.

Thiết kế shophouse gem sky world long thành
Thiết kế khu phố thương mại của Gem Sky World. (Ảnh minh họa)

Với tổng diện tích lên đến 92,2 ha giúp Đất Xanh Group dễ dàng kiến tạo nên một không gian sống mới lý tưởng cho người dân Đồng Nai. Dự án sẽ được quy hoạch 3.921 lô đất nền và nhà phố. Dự kiến triển khai trong giai đoạn cuối năm 2020.

Khu đô thị Gem Sky World của Đất Xanh được quy hoạch trên khu đất sạch, được đấu giá công khai và minh bạch, có quy hoạch chi tiết 1/500 nên khách hàng hoàn toàn có thể an tâm.

Đất Xanh được biết đến là chủ đầu tư của rất nhiều dự án có quy mô tại TPHCM trước đây và sau này đơn vị này đã mở rộng ra đầu tư trên nhiều tỉnh thành hơn. Các dự án đơn vị này triển khai đều đa dạng loại hình, từ đất nền, căn hộ, nhà phố, biệt thự đến nghỉ dưỡng.

Trong bối cảnh thị trường bất động sản đang đứng im do ảnh hưởng của Đại dịch Corona thì thị trường bất động sản các tỉnh lân cận TPHCM như Đồng Nai và Bình Dương vẫn luôn ghi nhận được các hoạt động giao dịch. Trong đó, Bình Dương là thị trường còn nhiều tiềm năng do có 2 thành phố mới. Còn với Đồng Nai, sân bay Long Thành vẫn tiếp tục tạo ra sức hút cho thị trường này.

VỊ TRÍ – DỰ ÁN GEM SKY WORLD LONG THÀNH

Khu đô thị Gem Sky World Long Thành tọa lạc tại xã Long Đức, huyện Long Thành. Vị trí dự án nằm liền kề với Sân bay Quốc tế Long Thành vô cùng đắc địa, mang đến giá trị tăng trưởng theo thời gian cho dự án.

Từ vị trí dự án Gem Sky World có thể dễ dàng tiếp cân các tuyến đường huyết mạch trong khu vực như: Quốc lộ 51, Quốc lộ 56, Quốc lộ 1, đường Vành đai 4, cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, cao tốc Long Thành – Bến Lức, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu,.. với các tuyến đường này, cư dân dự án có thể nhanh chóng di chuyển đến các khu vực như trung tâm thành phố Biên Hòa, đi TPHCM, đi Bà Rịa – Vũng Tàu hay đi Long An,..

Liên kết vùng từ dự án đất nền Gem Sky World Long Thành:

 • Đến sân bay Quốc tế Long Thành khoảng 15 phút.
 • Đến thành phố Hồ Chí Minh khoảng 50 phút.
 • Đến cảng Cát Lái khoảng 40 phút.
 • Đến cảng Cái Mép – Thị Vải khoảng 60 phút.
 • Đến tỉnh Bình Dương khoảng 40 phút.

Ngoài ra, từ dự án Gem Skyworld cũng dễ dàng di chuyển đến các khu vực lân cận như:

 • Cách UBND xã Long Đức khoảng 100m.
 • Cách ngã ba Tam An: 300m.
 • Cách Khu công nghiệp Long Đức: 1Km.
 • Cách Thế giới Di Động khoảng 2Km.
 • Cách trường THCS An Phước: 400m.
 • Cách nút giao Cao tốc Long Thành – QL51 chỉ 3,5Km.
 • Cách UBND huyện Long Thành khoảng 5Km.
 • Cách công viên Long Thành khoảng 7Km.
 • Cách công viên giải trí sữa Long Thành chỉ 8Km.

Vị trí dự án đô thị Gem Sky World của Đất Xanh Group
Vị trí dự án đô thị Gem Sky World của Đất Xanh Group

Gem Sky World sẽ được hưởng lợi từ Sân bay Long Thành

Cảng hàng không Quốc tế Long Thành là một dự án sân bay lớn nhất Việt Nam. Tọa lạc tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Vị trí sân bay nằm cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 40 Km về hướng Đông.

Cho đến nay dự án đang gấp rút hoàn tất các  công tác giải phóng mặt bằng và các phương án triển khai hợp lý. Dự kiến sẽ đưa vào sử dụng từ năm 2025 với công suất lên đén 100 triệu hành khách/năm.

Với vị trí nằm cách sân bay Long Thành không xa sẽ giúp cho người dân dự án Gem Sky World Long Thành được hưởng lợi rất lớn. Trong tương lai gần, khu vực này chắc chắn sẽ xuất hiện thêm nhiều dư án, cộng hưởng với nhau tạo thành một đô thị mới hiện đại và sầm uất.

Đối với bất động sản liền kề sân bay luôn có sức hút với nhà đầu tư rất lớn vì luôn có sự tăng giá đều đặn, nhìn lại một vòng quanh các sân bay khác như Tân Sơn Nhất, sân bay Phú Quốc, sân bay Vân Đồn, .. đều tạo được sự kích thích cho thị trường bất động sản và đến thời điểm hiện tại các khu vực trên giá đất đã tăng rất cao.

Sân bay Long Thành cũng vậy, trong giai đoạn mới rục rịch triển khai thôi đã khiến thị trường địa ốc Long Thành nói riêng và Đồng Nai nói chung sôi động hơn rất nhiều. Rất nhiều dự án được triển khai đều gắn kèm thông diệp “nằm gần sân bay Long Thành”. Tuy nhiên, để kiếm được dự án gần với sân bay nhất thì có thể kể đến Khu đô thị Gem Sky World.

Phối cảnh cảng hàng không quốc tế Long Thành khi hoàn thiện.
Phối cảnh cảng hàng không quốc tế Long Thành khi hoàn thiện.

Nhiều dự án khủng được kích hoạt

Năm 2020 được dự đoán sẽ là năm tiếp tục phát triển mạnh của bất động sản Đông Nai khi hàng loạt ông lớn trong nghề như: Vingroup, Novaland, Đất Xanh Group, Nam Long,.. lần lượt chuẩn bị triển khai các dự án mang tầm cỡ nhằm đáp ứng nhu cầu của hàng triệu dân cư sẽ sống và làm việc tại Đồng Nai.

Mảnh đất vàng Long Thành sẽ tiếp tục là tâm điểm của nhà đầu tư, hứa hẹn tiềm năng sinh lợi rất lớn với các dự án có tính pháp lý rõ ràng và khả năng thanh khoản cao.

Theo quy hoạch, Long Thành sẽ là trở thành đô thị vệ tinh của TPHCM mà còn là trung tâm giao thương quốc tế với những lợi thế lớn về hệ thống giao thông từ: Đường hàng không (Sân bay Long Thành) – Đường bộ (Hệ thống đường cao tốc & Cầu Cát Lái) – Đường thủy (Khu Cảng Thị Vải – Cái Mép

MẶT BẰNG – DỰ ÁN GEM SKY WORLD LONG THÀNH

Khu đô thị gem Sky World Long Thành đang được tiến hành thi công hạ tầng với các tuyến đường nội bộ rộng 15 – 60m, vỉa hè rộng từ 5-7m cực kỳ thông thoáng. Kết hợp với hệ thống công viên cây xanh rộng lớn cung cấp cho toàn dự án một bầu không khí trong lành. Bên cạnh đó, hệ thống điện nước, cáp quan đều được thi công ngầm nhằm đảm bảo an toàn. Hệ thống cống thoát nước mưa và nước thải riêng biệt.

Dự án đất nền Gem Skyworld được quy hoạch chỉn chu, trên khu đất có pháp lý minh bạch, được đấu giá công khai, đảm bảo an toàn cho nhà đầu tư.

Thiết kế dự án với không gian thoáng đãng kết hợp với hệ thống công viên trung tâm và các tiểu khu công viên, đem lại môi trường sống trong lành. Các công trình giáo dục cũng được bố trí nhằm giúp các thế hệ tương lai được phát triển toàn diện.

Thiết kế dự án Gem Sky World
Thiết kế dự án Gem Sky World

Với quy mô rộng 92,2ha, dự án Gem Sky World được quy hoạch thành 06 khu chức năng riêng biệt gồm:

 • Khu biệt thự.
 • Khu nhà ở liên kế.
 • Khu nhà phố thương mại.
 • Khu công viên cây xanh.
 • Khu thương mại dịch vụ.
 • Khu công trình hạ tầng kỹ thuật.

Dự án cũng sẽ cung cấp ra thị trường khoảng 4.000 sản phẩm gồm đất nền, nhà liên kế và biệt thự.

TIỆN ÍCH – DỰ ÁN GEM SKY WORLD LONG THÀNH

Khu đô thị Gem Sky World với định hướng sẽ trở thành “Đô thị hạt nhân” của huyện Long Thành, chính vì thế mà Đất Xanh Group đã rất chú trọng vào việc phát triển dự án Gem Sky World bằng cách tích hợp hàng loạt các tiện ích đẳng cấp nhất khu vực, kết hợp với hạ tầng trong khu vực đã hoàn thiện đồng bộ, tạo nên một khu đô thị hiện đại, sang trọng và đáng sống bậc nhất Long Thành.

Tiện ích nội khu Gem Sky World

Dự án Gem Sky World Long Đức Long Thành
Những nổi bật của dự án Khu đô thị Gem Sky World

Gem Sky World là dự án khu đô thị đẳng cấp nhất Long Thành – Đồng Nai với chuỗi tiện ích nội khu đẳng cấp 5 sao đạt tiêu chuẩn quốc tế như:Trung tâm triển lãm hội nghị đa chức năng , Trung tâm thương mại – dịch vụ , Khu liên hợp thể thao, Trường học quốc tế,Công viên ánh sáng, Khu công viên nước, Khu Nhà hàng BBQ ngoài trời,…

Khu thương mại dự án Gem Sky World
Bên trong dự án được tích hợp khu thương mại với đa dạng loại hình kinh doanh sầm uất.

Gem Sky World Đất Xanh được chúng tôi chú trọng đặc biệt vào đầu tư hạ tầng nội khu với đường nội bộ trải nhựa có lộ giới nhỏ nhất là 12m, hành lang vỉa hè 5-7m trồng cây xanh, đèn điện chiếu sáng, cảnh quan môi trường sống xanh mát, tầm nhìn thông thoáng đảm bảo 1 nơi an cư tốt nhất cho dân cư sinh sống tại đây.

Tiện ích bên trong dự án Gem Sky World
Bên trong dự án Gem Sky World Long Thành sẽ được tích hợp nhiều tiện ích cao cấp.

Tiện ích ngoại khu dự án Gem Skyworld

Chỉ từ 5-15 phút di chuyển, cư dân khu đô thị Gem Sky World có thể tiếp cận và tận hưởng hệ thống tiện ích khu vực trung tâm hành chính Long Thành như: chợ Long Thành, Vincom Plaza, bệnh viện Đa khoa Long Thành, trung tâm thể thao Long Thành, sân Golf Long Thành, Trường học, Trường nghề Trí Thức, khu công nghệ cao Nhật Bản…

Bên cạnh đó là các tiện ích liền kề như:

 • Nhà trẻ, trường mầm non
 • Trường tiểu học Long Đức
 • Bệnh viện
 • Hội chợ, Trung tâm thương mại
 • Ngân hàng
 • Khu thể dục thể thao
 • Sân bay Quốc tế Long Thành
 • Khu du lịch
 • Trường an ninh, trường sĩ quan lục quân, trường CĐ TNMT
 • Trường cao đẳng – Trung cấp nghề

CHỦ ĐẦU TƯ DỰ ÁN GEM SKY WORLD LONG THÀNH

Tháng 11/2003 thương hiệu Ðất Xanh chính thức có mặt trên thị truờng bất động sản Việt Nam. Trải qua 13 năm hình thành và phát triển, Ðất Xanh luôn vững vàng với mục tiêu mang lại cho khách hàng những sản phẩm bất động sản tốt nhất bằng dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Với tiềm lực mạnh về tài chính, vững vàng về kinh nghiệm, cùng đội ngũ cán bộ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp, nhiệt tình, năng động, sáng tạo và làm việc hiệu quả, Ðất Xanh nỗ lực không ngừng trong mọi hoàn cảnh để khẳng định và nâng cao vị thế của mình trên thị trường bất động sản Việt Nam, giữ vững niềm tin trong tâm trí khách hàng và đối tác.

Tự tin với sức mạnh của ba mũi nhọn là Ðầu tư – Xây dựng – Dịch vụ, Ðất Xanh đã và đang khẳng định vị thế là Nhà cung cấp giải pháp bất động sản toàn diện nhằm tạo lập cuộc sống ưu việt cho khách hàng.

Với chiến lược đa ngành nghề, đa sở hữu và đa quốc gia, Tập đoàn Đất Xanh chủ trương liên doanh, liên kết, hợp tác với các tổ chức Tài chính, Ngân hàng, Công nghệ, Nhân lực…nhằm tối ưu hóa lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Đất Xanh là một trong những doanh nghiệp có được nét văn hóa riêng, tạo được môi trường lý tưởng cho mọi người phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực bất động sản, đồng thời đề cao mục tiêu phát triển doanh nghiệp gắn với sự phát triển xã hội, luôn có những hành động thiết thực chung tay vì một cộng đồng bền vững và nhân ái.

Với thế và lực sẵn có cùng sự quyết tâm không ngừng, chúng tôi tin rằng Đất Xanh có đủ cơ sở để đạt được những mục tiêu chiến lược đã đề ra. Đất Xanh sẽ trở thành một trong những tập đoàn kinh tế hàng đầu Việt Nam và vươn ra thế giới trong một tương lai gần nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *